สำนักพิมพ์ รัตมาบุ๊คส์ Story Love Sweet

เว็บบอร์ดมนต์อสูรร่ายรักมนต์อสูรร่ายรัก ตอน 5 (1)
ผู้เขียน : tonkhowรัตมา   หัวข้อ : มนต์อสูรร่ายรัก ตอน 5 (1)อ่าน 5867 / ความคิดเห็น 38
รูปประจำตัว
tonkhowรัตมา
  • 150 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 24 เมษายน 2556
รูปไอคอน
หัวข้อ : มนต์อสูรร่ายรัก ตอน 5 (1)
25/4/2558 19:18:00

แต่อีกด้านมันก็ดึงรั้งความปรารถนาเขาไว้ มีเสียงหนึ่งผุดขึ้นมาในใจว่า อย่าเชียวนะ! เธอเป็นผู้หญิงมากรัก ไร้ยางอายอย่าลืมสิ!

 

ภาพที่เธอถ่ายแบบวาบหวิวลงปกนิตยสารลอยแวบเข้ามา พร้อมกับข่าวซุบซิบนินทาที่เขาได้อ่านแบบผ่านๆว่าเธอเปลี่ยนผู้ชายเป็นว่าเล่น มันทำให้เขาหยุดชะงัก แล้วเพิ่งสืบได้มาว่า

 

แท้ที่จริงแล้วเรณุกาไม่ได้หอบเอาเพียงเงินหนีไปเท่านั้น แต่เธอยังหนีไปกับแฟนหนุ่มของแองเจล่าด้วย

 

เบรย์เดนค่อยๆผละออก แวบหนึ่งมันมีแววรังเกียจอยู่ในดวงตาสีน้ำทะเลของเขา มันเรียบนิ่งราวกับผิวน้ำมหาสมุทรยามไม่มีคลื่นลม เยือกเย็นยากที่จะหยั่งถึง

 

อารมณ์ที่มันเปลี่ยนไปอย่างฉับไวจนรินรดาหน้าเจื่อนลงเล็กน้อย รู้สึกแปลบๆกับแววตาแบบนี้ของเขา เธอหลุบตาต่ำลง

 

ฉันไปรอข้างนอกนะ

 

เธอบอกเสียงเบาก่อนจะเปิดประตูออกไป ทิ้งให้เบรย์เดนอยู่กับความสับสนแต่เพียงลำพัง

 

คุณเป็นอย่างที่เขาว่ากันจริงรึเปล่านะ เรณุกา!ชายหนุ่มพึมพำตามหลัง

 

 

รินรดาเดินออกมารับลมเล่นที่ริมระเบียง สีหน้าเหม่อลอยพร้อมกับใจที่ครุ่นคิด สีหน้าแบบนั้นของเขามันหมายความว่าไงนะ นี่เขารังเกียจเธอหรือ

 

แต่ก็อย่างว่ามันจะแปลกอะไร ในเมื่อความเข้าใจของเขาเธอคือเรณุกาและรายนั้นก็ประวัติไม่ดีเท่าไหร่ เขาคงจะเคยได้ยินข่าวเสียๆหายๆของน้องสาวเธอมาไม่มากก็น้อย

 

นึกถึงคำพูดของลัลนา ต้องมายอมรับในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อในสายตาของใครหลายคนอาจมองว่าเธอโง่ มันก็อาจใช่! แต่การที่ยอมทำเพื่อน้องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรงเกินกว่าที่จะทำไม่ได้

 

ก็แค่ยอมทนให้คนอื่นดูถูกหน่อยเพื่อแลกกับการที่เรณุกาไม่ต้องติดคุก

 

แน่นอนว่าเธอก็ไม่ได้เห็นดีเห็นงามกับการกระทำของหล่อน แต่ก็ไม่ใช่เวลาที่จะมาซ้ำเติม แม้พวกเธอจะไม่ได้โตมาด้วยกัน สายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องก็ไม่ได้แนบแน่น

 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกฝ่ายเป็นน้องร่วมอุทรอะไรที่พอจะทำให้ได้ถ้าไม่เกินความสามารถของเธอเกินไปนัก แค่นี้ทำไมจะทนไม่ได้

 

ในยามบ่ายเบรย์เดนออกมาว่ายน้ำเล่นที่สระน้ำของโรงแรมบนชั้นลอย โซนนี้เป็นโซนของลูกค้าวีไอพีเท่านั้น มันเลยไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่นัก มีแค่ผู้ชายสองคนที่นั่งคุยกันอยู่มุมสระอีกฟากหนึ่ง

 

สระน้ำขนาดกว้างตกแต่งแบบธรรมชาติราวกับอยู่กลางสวนลอยฟ้ากลิ่นหอมเอื่อยๆของต้นลีลาวดีลอยมาตามลม กลีบดอกสีขาวนวลแซมสีเหลืองตรงเกสรร่วงหล่นลงไปบนพื้นน้ำ

 

รินรดานั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้เนื้อดีใต้เงาต้นลั่นทมหรืออีกชื่อหนึ่งของลีลาวดี ลำต้นมันไม่ใหญ่มาก แต่ก็แผ่กิ่งก้านสาขาพอได้หลบแสงจ้าเธอเก็บเอาดอกที่มันร่วงลงบนหนังสือที่เปิดอ่านอยู่พอดี

 

หยิบขึ้นมาดมกลิ่นหอมชื่นใจ แล้วทัดมันไว้ข้างหู ขยับเสื้อแขนสั้นทำให้ไหล่ลู่ลงเล็กน้อยเผยให้เห็นเนื้อนวล และนั่งชันเข่าเห็นขาขาววับๆ แวมๆ เพราะเป็นกางเกงยีนขาสั้นแม้จะเติบโตมาจากต่างแดน

 

แต่พ่อแม่บุญธรรมก็สอนให้เธอเรียนรู้เกี่ยวกับบ้านเกิดเมืองนอน เพื่อที่เธอจะได้ไม่ลืมว่าตัวเองก็เป็นคนไทยคนหนึ่งเหมือนกัน และที่เธอชอบมากที่สุดคือเรื่องราวประวัติศาสตร์

 

สามารถนั่งอ่านได้เป็นวันๆ เช่นเดียวกับตอนนี้เธอหนีบติดมือมาด้วยเล่มหนึ่ง แต่ทว่าไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่นักเพราะสายตาลอยเอื่อยอยู่ที่เบรย์เดน

 

ชายหนุ่มกำลังว่ายทวนไปมาอยู่หลายรอบด้วยความเพลิดเพลินใจ

ดำผุดดำว่ายอย่างไม่รู้สึกเบื่อ และห่างออกไปมีไมเคิลยืนดูอยู่ไกลๆ รินรดาปิดหนังสือเล่มหนา วางมันลงบนโต๊ะ ก่อนจะออกไปยืนเกาะรั้วระเบียง เฝ้ามองทิวทัศน์ของกรุงเทพฯอย่างเหม่อลอย

 

จากมุมนี้สามารถมองเห็นเมืองทั้งเมืองได้เป็นอย่างดี มันเบียดเสียดยัดเยียดไปด้วยตึกจำนวนนับไม่ถ้วนท้องฟ้าที่เริ่มมีหมู่เมฆมาบดบัง มองเห็นพายุฝนตั้งเค้าอยู่ไกลๆ

 

หลังจากที่ว่ายวนอยู่หลายรอบจนเริ่มหอบ ชายหนุ่มเกาะริมสระลอยคอเพื่อคลายกล้ามเนื้อที่มันเริ่มล้า สายตาจับจ้องไปที่สาวงาม ดวงตาสีเขียวน้ำทะเลหรี่ลงอย่างครุ่นคิด

 

มีเรื่องมากมายอยู่ในหัว ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องเธอ คุณเป็นคนแบบไหนนะ เรณุกา กิตติศัพท์ที่ได้ยินมามันช่างต่างจากตัวจริงลิบลับ

 

จนบางครั้งอดสงสัยไม่ได้ว่า ที่พวกเขาพูดมันใช่เธอรึเปล่า?

 

เรณุกาที่อยู่ตรงหน้าเขานี้ดูใสซื่อ และอ่อนโยน หรือว่านี่เธอกำลังเสแสร้งอยู่ พลันสายตาเหลือบไปเห็นชายคนหนึ่งกำลังตรงปรี่เข้าไปหา เผลอชักสีหน้าใส่อย่างลืมตัว

 

ระหว่างที่รินรดากำลังชื่นชมทัศนียภาพเบื้องหน้าอยู่นั้น เสียงใครคนหนึ่งก็ทักขึ้นมาเบาๆ หญิงสาวเอี้ยวหน้าไปมอง เป็นชายแปลกหน้าที่เธอไม่รู้จักมักคุ้น อยู่ในชุดกางเกงขาสั้น ท่าทางภูมิฐาน ดวงตาสีฟ้าอ่อนแบบชาวตะวันตก รูปร่างสูงใหญ่ เขาส่งยิ้มที่ดูเป็นมิตรมาให้

 

 

สวัสดีครับเสียงทุ้มนุ่ม พร้อมกับเดินมายืนข้างๆ มาคนเดียวเหรอครับชายแปลกหน้าเอ่ยเป็นเชิงชวนคุย

 

เปล่าค่ะ ฉันมากับเจ้านาย

รินรดาหันไปมองเบรย์เดนที่ขึ้นมาจากน้ำแล้ว กำลังนั่งจิบเครื่องดื่มอยู่ เขามองตามแบบผ่านๆก่อนจะหันมาสนใจเธอต่อ

 

งั้นเหรอ?”

 

ชายแปลกหน้าเอียงศีรษะนิดๆเหมือนกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่ ก่อนจะเสริมด้วยเสียงเรียบนุ่มผมจำคุณได้นะ จากแมกกาซีน ผมเป็นแฟนคลับตัวยงของคุณเลย

 

เขากล่าวอย่างโอ้อวด ซึ่งมันไม่จริงเลยเขาเพิ่งจะเคยอ่านนิตยสารที่มีเรณุกาขึ้นปกแล้วเข้าใจว่าเป็นรินรดาเมื่อคืนนี้เอง แต่หญิงสาวเข้าใจความหมายในรอยยิ้มโปรยเสน่ห์นั้นทันทีว่าเขาหวังอะไร

 

และมันทำให้เธอนึกเอะใจว่า เบรย์เดนอาจจะเห็นมันเหมือนกัน ถึงได้แสดงอาการรังเกียจเธอ ต้องเป็นอย่างนั้นแน่ๆเลย

 

งั้นหรือคะ

 

หญิงสาวเลิกคิ้วอย่างไม่ใส่ใจ ชายแปลกหน้าเบียดตัวเข้ามาใกล้อีก แววตามีจุดมุ่งหมาย พร้อมกับเอื้อมมือมาจะแตะเธอ ทันใดนั้นเอง เสียงกระแอมดังๆ ของเบรย์เดนดังแทรกขึ้นมา

 

ทั้งคู่หันขวับกลับไปมอง เจ้านายหนุ่มจ้องลูกจ้างสาวตาขวางบอกได้เลยว่าเขาไม่พอใจอย่างมากเขม้นมองมือชายคนดังกล่าวที่ค้างอยู่กลางอากาศ เขาจึงหดมันกลับอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ผมอยากจะกลับห้องแล้ว

 

ชายหนุ่มบอกเสียงห้วนแบบคนอารมณ์ไม่ดี จากนั้นก็ฉวยเอาข้อมือเล็กๆของเธอไป พาออกมาจากตรงนั้นด้วยอารมณ์ที่ขุ่นมัวชายแปลกหน้ามองตามด้วยความเสียดาย กะว่าจะแอบขอเบอร์เพื่อสานสัมพันธ์ต่อซะหน่อย ท่าทางผู้ชายคนนั้นจะหวงมากซะด้วย

 

ก็แน่ล่ะ มีลูกจ้างสาวสวยเซ็กซี่ขนาดนี้ ยิ่งเวลาหล่อนอยู่บนปกแมกกาซีนน่าฟัดอย่าบอกใครเชียว

 

ที่บริเวณหน้าลิฟต์ เบรย์เดนกระแทกนิ้วลงไปบนปุ่มอย่างหัวเสีย บีบข้อมือเธอแน่นจนมันแทบจะแหลกคามือ รินรดานิ่วหน้าด้วยความเจ็บปวดจนต้องร้องคราง

 

พอประตูบานเลื่อนเปิดออก เขาก็ดันร่างเธอก่อนจะแทรกตัวตามเข้าไป ทันทีที่ประตูปิดสนิท เขาก็หันมาเล่นงานหญิงสาวด้วยท่าทางเอาเรื่อง

 

อดใจไม่ได้เลยใช่ไหม

 

น้ำเสียงประชดประชันแบบสุดๆ รินรดาทำหน้าไม่เข้าใจที่เขาพูด ชายหนุ่มบีบข้อมือน้อยๆของเธอแรงขึ้นอีก แววตาสีเขียวอ่อนวาวโรจน์เป็นประกายราวกับท้องทะเลที่บ้าคลั่ง

 

ฉันเจ็บ!รินรดาครางเสียงอ่อย พยายามแกะมือเขาออก คุณพูดอะไรฉันไม่เข้าใจ

 

ก็ไปอ่อยไอ้หมอนั่นไงเขาตะคอกเสียงเข้ม ใบหน้านวลตึงขึ้นมาด้วยความไม่พอใจ

 

ฉันไม่รู้จักเขา ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร แล้วถ้าคุณจะช่วยกรุณาปล่อยมือฉันได้ไหม

 

รินรดาบอกพร้อมกับสะบัดมือออก ปัดเรือนผมที่มันเคลียข้างแก้มออกอย่างหงุดหงิด

 

นี่คุณเป็นอะไรเนี่ยคิดอะไรบ้าๆ ฉันไปอ่อยเขาตอนไหน ถ้าเผื่อคุณสังเกตจะรู้ว่าเขาเป็นฝ่ายเดินมาหาฉันก่อน และอีกอย่างไม่มีกฎข้อไหนในสัญญาที่ห้ามฉันคุยกับคนแปลกหน้าเพราะงั้นอย่ามา...

 

 รินรดาพูดด้วยอารมณ์เดือด เชิดปลายคางอย่างท้าทาย เจ็บแปลบที่ข้อมือและมันก็เริ่มเป็นรอยแดงกำลังเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ ช้อนสายตามองอย่างโกรธๆ

 

อยู่ๆก็มาโมโหใส่เธอกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำอย่างกับหึงแน่ะชายหนุ่มขมวดคิ้วมุ่นให้กับลูกจ้างสาวที่ทำตาขุ่นขวาง!

 

ติ๊ง...

 

พอประตูลิฟต์เปิดออกรินรดาก็เดินดุ่มๆออกไปโดยไม่รอ ขณะที่เบรย์เดนสาวเท้ายาวๆตามให้ทัน

 

เรณุกา!เรียกเสียงดังแต่เธอทำเหมือนไม่ได้ยิน ไมร่า...

 

แต่คำหลังทำเอาเธอหยุดกึก เพิ่งเคยได้ยินเขาเรียกชื่อเธอ เขานิ่งไปอึดใจ สีหน้าเจื่อนลงเล็กน้อยตามประสาคนสำนึกผิด เพิ่งรู้ว่าตัวเองมีปฏิกิริยารุนแรงไปหน่อย

 

เขาทำไปโดยไม่รู้ตัว ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงรู้สึกโกรธมากขนาดนี้

 

ผม...ทำหน้าเหมือนครุ่นคิดอย่างหนัก ก็แค่ไม่ชอบเห็นคุณคุยกับผู้ชายคนอื่นเดี๋ยวจะโดนมองไม่ดีรินรดาแอบจิกสายตาใส่ แถไปเรื่อย เบรย์เดนมองข้อมือของเธอมีรอยนิ้วของเขาพาดอยู่รอบๆ

 

เจ็บไหมยื่นมือออกหมายจะแตะดู แต่รินรดาเบี่ยงหลบ

 

ช่วยเปิดประตูหน่อยได้ไหม

 

เธอไม่ยอมมองหน้าเขาเพราะยังขุ่นเคืองใจ ก็ยังเจ็บข้อมืออยู่นี่ ใบหน้านวลงอง้ำปากยื่นนิดๆ จนเบรย์เดนแอบขำ ปลายนิ้วเสียบคีย์การ์ดไปที่ช่องเปิดประตูออก

 

รินรดาแทรกตัวเข้าไปทันที เดินดุ่มๆเข้าห้องตัวเองไป เธอตรงไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง รื้อค้นกระเป๋าถือล้วงเอาขวดแก้วใสๆมีของเหลวข้น ชายหนุ่มตามเข้ามา ฉวยเอาขี้ผึ้งจากมือเธอ ก่อนจะบรรจงทาให้อย่างเบามือ มองหน้าสาวที่ยังทำอาการบูดบึ้ง

 

ยังโกรธอยู่เหรอ?”

 

 

ไม่มั้ง!

+++++++++


จำนวนความคิดเห็นทั้งหมด : 38
1
รูปประจำตัว
Boomer
  • 0 กระทู้ที่เริ่มไว้
รูปไอคอน
ความคิดเห็น : 1
2/1/2560 8:00:00
It's good to get a fresh way of loionkg at it.
จำนวนความคิดเห็นทั้งหมด : 38
1

แสดงความคิดเห็น หัวข้อ : มนต์อสูรร่ายรัก ตอน 5 (1)
* ชื่อ :
เช่น John
ไอคอน :
ความคิดเห็น :
อีโมชั่น :ไฟล์ : แนบไฟล์ แนบไฟล์
Captcha :
captcha
  Enter Characters
แสดงความคิดเห็น
 
Online:  37
Visits:  1,039,914
Today:  725
PageView/Month:  20,975